Tư vấn xử lý các mâu thuẫn khi xuất khẩu lao động Nhật

Khi đi xuất khẩu lao động mà có bất bình trong khi làm việc hoặc khi bị đối xử không công bằng và không hợp lí thì có thể liên lạc với các cơ quan có thẩm quyền để nhận được sự hỗ trợ.

Tư vấn xử lý các mâu thuẫn khi làm việc tại Nhật Bản

Các nội dung liên quan đến tiền lương và tiêu chuẩn lao động

Nếu trong thời gian hợp đồng lao động làm việc tại Nhật Bản xảy ra các trường hợp giống như các ví dụ dưới đây thì hãy liên lạc với phòng giám sát lao động thuộc Sở lao động việc làm địa phương.

1. Khi không nhận được tiền lương và tiền nghỉ việc

2. Khi bị chủ sử dụng lao động hoặc cấp trên đánh đập

3. Khi phải làm việc trong một thời gian dài hoặc khi bị ép làm việc mà người lao động không muốn

Các nội dung liên quan đến an toàn lao động

Trong trương hợp bạn phải làm việc trong môi trường không đảm bảo yêu cầu về an toàn và bảo vệ sức khỏe tại nơi làm việc, hãy liên lạc ngay với Phòng An toàn lao động thuộc Sở lao động việc làm địa phương có thẩm quyền quản lí nơi làm việc mà người lao động đang làm việc.

Nội dung liên quan đến việc làm

Khi cần tư vấn về việc thay đổi nơi làm việc và giới thiệu việc làm, cần các tài liệu chứng minh trong thời gian lưu trú tại Nhật Bản cũng như xin cấp Giấy chứng nhận làm việc hãy liên lạc ngay với trung tâm hỗ trợ việc làm tại địa phương để được tư vấn, giúp đỡ.

Các nội dung liên quan đến vấn đề lưu trú

Khi cần tư vấn về các nội dung liên quan đến vấn đề lưu trú, gia hạn thời gian lưu trú, xin thay đổi nơi làm việc… hoặc bị đối xử không công bằng khi làm việc vui lòng liên lạc với trung tâm hướng dẫn tổng hợp dành cho người nước ngoài của Phòng Quản lí xuất nhập cảnh.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích ít nhiều cho các bạn trong thời gian xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Chúc các bạn thành công.

Leave A Reply

Your email address will not be published.