Xuất khẩu lao đông nhật bản 2022 – ngành nghề nào dễ trúng tuyển nhất

Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản được nhiều người lao động quan tâm bởi những lợi ích mà nó đem lại. Nó không chỉ đơn thuần là giúp người lao động Việt có ăn việc làm ổn với thu nhập hấp dẫn mà còn còn góp phần thúc đẩy kinh tế, phát triển đất từ nguồn tiền ngoại tệ mang về. Dưới đây là tổng hợp những ngành nghề dễ trúng tuyển nhất năm 2022, người lao động cần nắm vững nhé
1. 2021 – Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chọn ngành nghề nào dễ trúng tuyển?Theo như công bố mới của tổ chức OTIT hiện tại có 76 ngành nghề được cấp phép tuyển dụng lao đôngj nước ngoài trong đó có lao động Việt Nam. Trong số đó có các ngành nghề chính như:Chế biến thủy sản: chế biến thủy sản đông lạnh, chế biến thủy sản để làm đồ ăn sẵn

Chế biến thực phẩm: cơm hộp, chế biến đồ hộp …

May mặc: may quần áo nữ và quần áo trẻ em, dệt vải, se chỉ

Cơ khí: bảo dưỡng máy, gia công kim loại, mài sắt …

Kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản: IT, AutoCAD, ….

Nông nghiệp: chăn nuôi bò sữa, trồng rau trong nhà kính, trồng lúa, …

Xây dựng: giàn giáo, lắp ghép thép kết cấu, ..

Đơn hàng khác: bảo an, sơn, vệ sinh tòa nhà,…

Năm 2019, Đi XKLĐ Nhật Bản ngành nghề nào dễ trúng tuyển nhất

Trong những nhóm ngành nghề trên thì không có nhóm ngành nghề nào là dễ dàng trúng tuyển hoặc quá khó khăn để trúng tuyển đơn hàng. bởi các đơn hàng tỷ lệ thi tuyển sẽ là 3 chọn 1. Do đó, người được chọn sẽ là người phù hợp nhất so với những ứng viên còn lại. Vì vật, tùy vào khả năng của mỗi người mà sẽ lựa  chọn cũng như phù hợp với những đơn hàng ngành nghề khác nhau. Ví dụ nếu bạn có hình xăm chắc chắn khó có thể trúng tuyển đơn hàng chế biến thực phẩm nhưng bạn lại có thể dễ dàng trúng tuyển khi tham gia thi tuyển đơn hàng điện tử, nông nghiệp,… Điều mấu chốt là bạn cần phải đánh giá được khả năng và điều kiện của bản thân sẽ phù hợp với ngành nghề nào, nếu có kinh nghiệm làm việc thì nên chọn đơn hàng đúng ngành nghề mà mình đã có kinh nghiệm để có tỉ lệ trúng tuyển cao nhất.

    • Đối với những người có tay nghề, kinh nghiệm làm việc

Đối với những lao động đã có tay nghề sẵn trong một ngành nghề nào đó thì nên chọn ngành nghề này khi đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Các đơn hàng yêu cầu tay nghề thường gặp như:

– Cơ khí: Hàn xì, tiện, phay, bào…

– May mặc

– Xây dựng: Lái máy, xây trát, ốp lát, mộc xây dựng

– Bảo dưỡng và sửa chữa ô tô

Khi thi lựa chọn các đơn hàng yêu cầu tay nghề, kinh nghiệm làm việc thì bài thi tay nghề sẽ quyết định 90% cơ hội trúng tuyển của ứng viên, 10% còn lại thuộc về tác phong và may mắn.

 

Năm 2019, Đi XKLĐ Nhật Bản ngành nghề nào dễ trúng tuyển nhất
    • Đối với những người chưa có tay nghề

Nếu chưa có tay nghề mà muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì vấn đề tuổi tác, ngoại hình quyết định rất nhiều đến việc bạn có được người Nhật nhận khi thi tuyển đơn hàng hay không. Các đơn hàng đi Nhật không yêu cầu tay nghề gồm những nhóm ngành nghề sau đây:

– Chế biến thực phẩm: Cơm hộp, làm bánh, đóng gói thực phẩm… (độ tuổi phù hợp 18 – 30, không nhận TTS có hình xăm)

– Điện tử: Lắp ráp, đóng gói linh kiện điển tử; bản mạch… (độ tuổi phù hợp 19-28, thị lực tốt)

– Nông nghiệp: Trồng trọt, chăn nuôi (độ tuổi phù hợp 22-32, không nhận rối loạn sắc giác)

– Xây dựng: Buộc sắt, coppha, giàn giáo… (độ tuổi phù hợp 25-35 tuổi, sức khỏe tốt)

    • Đối với lao động hạn chế về bằng cấp 

Bằng cấp để đi XKLĐ Nhật Bản là 1 trong những tiêu chí nhà tuyển dụng Nhật Bản lựa chọn. Đối với các lao động có bằng cấp 3, cao đẳng, đại học sẽ có nhiều ưu tiên trong việc đăng ký đơn hàng. Các trường hợp không có bằng cấp hoặc mới chỉ có bằng cấp 2 sẽ hạn chế hơn trong việc đăng ký

– Chế biến thực phẩm, cơm hộp, nông nghiệp nhà kính, đúc nhựa, điện tử, ô tô …. ưu tiên những lao động có bằng cấp 3

– Nông nghiệp chăn nuôi, đóng gói, xây dựng, cơ khí xây dựng,… những  lao động có bằng cấp 2 hoàn toàn có thể  tham gia

    • Đối với lao động hạn chế về ngoại hình 
Năm 2019, Đi XKLĐ Nhật Bản ngành nghề nào dễ trúng tuyển nhất

Tóm lại, người lao động khi có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để tăng khả năng trúng tuyển của bản thân nên lựa chọn các ngành nghề phù hợp với các điều kiện cảu bản thân, không nên quá gượng ép chọn những đơn hàng không thích hay không có khả năng đỗ đơn, từ đó rút ngắn được thời gian xuất cảnh.

Hãy liên tục cập nhật chuyên mục đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất của chúng tôi để lựa chọn đơn hàng phù hợp nhất với bản thân và đăng ký tham gia ứng tuyển nhé. Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.