Chia sẻ kinh nghiệm mua hàng miễn thuế ở Nhật Bản

Đi du học, xuất khẩu lao động Nhật Bản có được mua hàng miễn thuế không? Hay chỉ khách du lịch mới có được ưu đãi này? Làm thế nào để mua hàng miễn thuế ở Nhật? Đây đều là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Trong bài viết này Japan.net.vn sẽ giúp các bạn giải đáp những câu hỏi ấy. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về quy định cũng như những kinh nghiệm mua hàng miễn thuế ở Nhật để các bạn có thể tham khảo khi đến Nhật.

Một cửa hàng Drug Store miễn thuế cho khách du lịch ở Shinjuku.
Đối tượng nào được mua hàng miễn thuế ở Nhật?
– Chỉ áp dụng cho khách du lịch đến Nhật ngắn ngày, lưu trú trong vòng dưới 3 tháng.
– Không áp dụng cho người Nhật, du học sinh hoặc lao động nước ngoài hoặc những người sống ở Nhật trên 6 tháng.

Như vậy các bạn đi du học và xuất khẩu lao động sẽ không thuộc đối tượng được ưu tiên mua hàng miễn thuế tại Nhật.

Mức thuế tiêu dùng ở Nhật là bao nhiêu %?
– Hiện tại mức thuế này là 8% và dự kiến sẽ tăng lên 10% trong năm 2022.

Mua hàng miễn thuế sẽ được giảm bao nhiêu %?

– Theo nguyên tắc bạn sẽ được giảm toàn bộ thuế tiêu dùng tức là 8%, tuy nhiên chỉ có một số cửa hàng giảm đủ cho bạn, đa số bạn chỉ được giảm ít nhất khoảng 5%.

Những mặt hàng nào được miễn thuế?

– Đa số các mặt hàng bạn cần mua khi đến Nhật đều được miễn thuế từ các loại đồ điện tử, hàng gia dụng cho đến quần áo, mỹ phẩm, đồ ăn…

Quần áo là một mặt hàng được miễn thuế tại Nhật.
Mua hàng miễn thuế ở đâu?

Không phải tất cả cửa hàng đều miễn thuế cho bạn, chỉ có những cửa hàng treo biển Tax Free thì bạn mới được mua hàng miễn thuế. Nếu vào trung tâm thương mại mua hàng thì hầu hết đều có thủ tục hoàn thuế, còn nếu mua ở những cửa hàng khác thì cần hỏi kỹ xem có được hoàn thuế hay không.Bạn cũng có thể tìm mua hàng miễn thuế bằng cách

mua trực tuyến. Tuy nhiên, có rất ít cửa hàng bán hàng trực tuyến có mặt hàng này.

Số lượng mua bao nhiêu thì mới được hoàn thuế?

– Đối với các loại đồ như mỹ phẩm, quần áo, thuốc bổ, đồ ăn…thì để được miễn thuế thì bạn phải mua ít nhất 5.000 yên trở lên, và không được mua quá 500,000 yên trong cùng ngày, tại cùng một cửa hàng.
– Đối với các mặt hàng điện máy, điện tử…thì bạn cần mua ít nhất 10.000 yên trở lên để được giảm thuế, với mặt hàng này thì không có quy định về hạn mức tối đa.

Có được dùng luôn những hàng hóa giảm thuế đã mua không?

Câu trả lời là không? Những món hàng này sẽ được đóng gói, dán kín và yêu cầu bạn không được mở ra và sử dụng cho đến khi về nước. Quy định này đôi khi gây phiền toái cho rất nhiều du khách tuy nhiên thực tế có nhiều người vẫn mở, lấy các món hàng ra để đóng gói hành lý cho thuận tiện mà không gặp bất kỳ phiền toái gì.

Thủ tục hoàn thuế như thế nào?

Bạn chỉ cần xuất trình hộ chiếu ở quầy tính tiền hoặc quầy làm thủ tục hoàn thuế, nhân viên sẽ tính số tiền sau khi trừ thuế cho bạn.Trên đây là kinh nghiệm mua hàng miễn thuế cho khách du lịch khi đến Nhật Bản. Ngoài ra, khi bạn không trong nhóm được mua hàng miễn thuế, bạn có thể tìm đến các

địa chi bán hàng giá rẻ tại Nhật để mua sắm. Trong khi mua sắm, bạn cũng nên lưu ý, tuân theo các văn hóa mua bán tại Nhật để được đảm bảo quyền lợi nhé!

Hi vọng chuyến đi của các bạn sẽ có thật nhiều kỷ niệm và đặc biệt bạn lựa chọn được những món đồ ưng ý nhất.

Leave A Reply

Your email address will not be published.